Cuộc thi chay

Có một “Quảng Nam” thu nhỏ giữa lòng Hà Nội
Tháng Sáu 29, 2017
TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2015
Tháng Tám 29, 2017

Cuộc thi chay

Vị Quảng được xây dựng lên với một tinh thần truyền bá vẻ đẹp của ẩm thực, con người và văn hóa vùng Quảng Nam – Đà Nẵng tới khách hàng của mình. Một phần trong nét đẹp văn hóa đó là phong tục ăn chay của người dân nơi đây.
Vào mùng 1 và ngày rằm, 90% người dân Đà Nẵng ăn chay.Hầu hết những hàng quán không bị ảnh hưởng bởi thương mại du lịch, họ thường chỉ bán món chay hoặc đóng cửa hàng. Hình thành tổng thể trong văn hoá miền Trung, ĂN CHAY trở thành thói quen phản ánh bản sắc con người, ý thức tâm linh, sự tôn trọng thiêng liêng trong việc cúng giỗ tổ tiên, tế thần, cầu phước cầu tài. Những phong tục, tập quán đó đã tạo thành những nét riêng, chứa đựng nhiều giá trị về văn hóa tín ngưỡng, làm nổi bật đời sống tâm linh của con người xứ Quảng. Bên cạnh những yếu tố tâm linh, ăn chay còn rất tốt cho sức khỏe. Ăn chay làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, loãng xương, tiểu đường và ung thư. Ăn chay đủ chất, khoa học đã trở thành một phong trào sống khỏe, an vui và đang được khuyến khích mạnh mẽ tại khắp nơi trên thế giới.

Nhằm tái hiện văn hóa ăn chay trong cuộc sống của người Quảng Nam và vai trò của việc ăn chay trong cuộc sống hiện đại, Vị Quảng tổ chức cuộc thi nội bộ dành cho nhân viên với tên gọi “Cơm chay đậm tình Xứ Quảng”. Và hơn hết, chúng tôi muốn tạo dựng sân chơi giao lưu ẩm thực, chia sẻ kiến thức, cọ sát về kỹ năng, tạo dựng môi trường làm việc sáng tạo và chuyên nghiệp cho toàn bộ nhân viên.

Một vài hình ảnh từ cuộc thi :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *